Những cách chuyển đổi Visa Nhật Bản dài hạn cho người Việt

Những cách chuyển đổi Visa Nhật Bản dài hạn cho người Việt

dich-vu-chuyen-doi-visa-dai-han-nhat-ban-ct-motitiCông ty Motiti xin chào tất cả các bạn là người Việt nhập cư đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản với Visa có thời hạn. Thời gian qua chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về cách chuyển đổi visa Nhật ngắn hạn sang dài hạn từ các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh và người lao động Việt Nam… Với thâm niên 14 năm kinh nghiệm và có 3 văn phòng tại Tokyo và Yokohama chuyên cung cấp dịch vụ visa cho người Việt tại Nhật Bản công ty chúng tôi xin tư vấn cho các bạn những cách chuyển đổi visa dài hạn ở lại Nhật an toàn và hiệu quả nhất như sau:

Visa đầu tư cho đến hiện nay có điều kiện kèm theo “500 man” để thiết lập doanh nghiệp.

Sau tháng 4 -2015 visa đầu tư đã được đổi thành Visa kinh doanh ( 経営 ) , chỉ cần là chủ một doanh nghiệp .
Mọi thủ tục công ty chúng tôi có thể giúp các bạn như sau : 
1/ Thủ tục thành lập doanh nghiệp20046328_1554198357988779_7370284732469758176_n
2/ Tìm kiếm mặt bằng Văn phòng giúp các bạn
Có thể set up văn phòng từ việc mua dụng cụ bàn ghế văn phòng đến kéo đường dây internet , điện thoại vv
3/ Tìm kiếm mặt bằng tiệm ở vị trí bạn mong muốn
Tư vần cho bạn một cửa hàng và hướng nghiệp
Ngoài ra có thể bao trọn gói sửa chữa trang trí nội thất . Làm menu. thiết kế bảng hiệu. Tờ rơi quảng cáo …
4/ Giới thiệu công ty Kế toán làm sổ sách tài vụ cho các bạn

Sẵn đây chúng tôi xin có một lời khuyên cho các bạn vừa học xong trường tiếng Nhật chuẩn bị nộp đơn thi vào Đại Học hoặc trường Chuyên môn như sau :

Thứ 1: các bạn nên ráng nộp đơn thi Đại Học, đừng thi vào trường Chuyên môn (nếu bạn muốn sau khi tốt nghiệp xin việc ở lại )
Vì như đã nói ở trên , sau khi tốt nghiệp ĐH khả năng xin việc lẫn xin Visa của người tốt nghiêp trường chuyên môn rất thấp. Bạn tốt nghiệp ĐH sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Học xong chuyên môn hầu như khả năng xin việc không có phải quay về nước.
Thứ 2: tránh học các Trường cần tay nghề Nghệ thuật như Nấu ăn,Trang điểm,Tóc vì điều kiện được giữ lại là 0 nếu bạn không có kinh nghiệm hành nghề 10 năm . Bạn mới tốt nghiệp các Trường chuyên môn nói trên thì không đủ điều kiện 10 năm , nên không chuyển đổi Visa được.
Thứ 3: Sau đây là danh sách một số trường Đại học và Cao đẳng GIẢM HỌC PHÍ từ 50%-100% cho NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
http://www.docomouhak.com/talk/download.php…

Đây là giảm học phí chứ không phải là cấp học bổng các bạn đừng lẫn lộn. Học các trường này họ giảm học phí ngay từ đầu và nếu bạn xin được học bổng từ các nơi khác vẫn OK.
Đây là ưu đãi khác hẳn việc bạn xin đi du học tại Mỹ, Úc thì du học sinh tại các nước đó phải đóng học phí cao gấp nhiều lần người bản địa. Còn ở Nhật thì có chính sách ngược lại
Các bạn du học sinh nên hiểu chính sách ưu đãi của chính phủ Nhật đối với du học sinh rất tốt , để đừng đối xử thiếu suy nghĩ gây ra nhiều việc tệ nạn không hay đối với một đất nước mà người ta cho các bạn nhiều ưu tiên khi vào du học như vậy .

Riêng các bạn TU NGHIỆP SINH có hỏi chúng tôi có chuyển đổi được visa sang visa KINH DOANH hay không thì câu trả lời là CÓ THỂ , nhưng hơi khó khăn hơn vì bạn phải quay về nước sau khi hoàn tất thời gian Tu nghiệp . Rồi sẽ quay lại bởi visa Kinh doanh sau đó.

Vừa qua một số bạn đã chuyển đổi visa sang Visa kinh doanh thành công, tiệm – quán – công ty Việt nam đã nở rộ khắp nơi , những doanh nghiệp trẻ người Việt đã hoạt động kinh doanh khá tốt trên xứ người

Ngoài ra có một số bạn đã liên lạc hỏi về vấn đề muốn chuyển từ Visa du học sang Visa tỵ nạn . Chúng tôi xin trả lời như sau :
dich-vu-chuyen-doi-visa-dai-han-nhat-ban-cho-nguoi-viet-nam-ct-motiti-tradingTheo công ty được biết gần đây làn sóng nộp đơn xin chuyển Visa từ tu nghiệp – du học sang Visa tỵ nạn ngày một nhiều . Đây là sự bắt chước từ cách làm của người Nepal , Thổ nhĩ kỳ.
Theo thông kế của Bộ, năm 2013, 544 người Nepal đã nộp hồ sơ xin ở lại theo cơ chế tị nạn, đứng thứ hai sau số lượng người Thổ Nhĩ Kỳ (lên tới 658 người đã nộp hồ sơ).
Nhưng các bạn lưu ý , loại Visa này không dễ dàng mà có được .
Trong Năm 2013, chỉ có 6 người trong số 3.260 người ngoại quốc sống tại Nhật, nộp đơn xin tỵ nạn được công nhận là người tị nạn.
Một con số kết quả không khả quan mấy và sắp đến sẽ còn xấu đi, do chính phủ Nhật đã bắt đầu phát hiện sự lạm dụng -xin cơ chế Tỵ nạn chỉ nhằm mục dích kéo dài thời gian được cư trú tại Nhật- trong khi Hồ sơ đang được xét duyệt .
Theo cục quản lý nhập cảnh có khả năng họ sẽ thẩm tra đồng loạt, kiểm tra người xin nộp đơn có thật sự bị ngược đãi tại quê hương hay chỉ là xin tỵ nạn vì lý do kinh tế và có thể một số lượng lớn sẽ bị phơi bày.

Sau vài tháng nộp đơn xin visa tỵ nạn , thường được cấp giấy cư trú tạm thời . Đây không phải là giấy định cư , nhiều bạn hiểu lầm vấn đề này và cũng nhiều chủ xí nghiệp cty cũng hiểu sai nên nhận người vào làm .
Trong thời gian xét duyệt người xin tỵ nạn được hưởng một vài trợ cấp nhỏ nhưng không được đi làm.
Xin nhấn mạnh rằng trong Năm 2013, chỉ có 6 trường hợp trong số 3.260 hồ sơ được ok .
Ngược lại nếu nộp đơn mà không được ok , các bạn lại sẽ phải rời Nhật với giấy trục xuất của cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật . Các bạn hãy nghĩ đến những khó khăn sau đó khi cuối cùng cũng bị trục xuất, để ngưng việc nộp đơn dạng tỵ nạn này vì sẽ không có kết quả tốt như mong đợi . Người bị Nhật trục xuất vì lý do phạm án hoặc quá hạn vẫn có thể được trở lại Nhật sau một thời gian khoảng hơn 5 năm , nhưng dạng xin Visa tỵ nạn bị trục xuất thì các bạn sẽ khó lòng quay lại Nhật .
Vì vậy các bạn hãy chú ý
Chúc các bạn thành công trên xứ Phù tang.

Yokohama 31/7/2017
Tổng Giám đốc Motiti Trading Inc.
Tống Kim Giao

Mọi người nhớ theo dõi Trang để cập nhật thông tin hay mỗi ngày nha.

🌐Motiti hoạt động các lãnh vực
1. Motiti : kênh thông tin tổng hợp.
2. Motiti Home :
– Giới thiệu nhà
– Liên kết với các Trung tâm du học tại vn để chuẩn bị sẵn nhà ở cho các em trước khi đến Nhật
– Giới thiệu việc làm cho du học sinh
– Giới thiệu Nhà cho người VN có nhu cầu mua nhà tại Nhật
3. Motiti Trading
– Xuất nhập khẩu hàng hoá hai chiều Nhật – Việt
– Phân phối độc quyền hàng Nhật
– Mua bán hàng hoá số lượng Sĩ &Lẽ.
– Đại lý vé máy bay quốc nội quốc ngoại
– Dịch thuật thông dịch

MOTITI TRADING 株式会社
本社 : 横浜 旭区
事務所 1 : 横浜 泉区 緑園3-40-13
事務所 2 :
📮160-0021 東京都新宿区歌舞伎町1-28-6 中銀新宿ビル3階4階 (Tokyo-Japan)
☎️ 045-362-1221

Comments

comments

Share this post